KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Thứ tư - 16/09/2020 00:03
KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021,
NĂM HỌC VƯỢT QUA KHÓ KHĂN, ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO
KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

DSC04033Năm học 2019-2020 đã qua, đây có lẽ là năm học có nhiều ấn tượng đáng nhớ nhất, một năm học có những nổi buồn vui có thể không quên được. Một năm học mà chúng ta có được những thành quả cao cũng như những khó khăn mà mỗi người chúng ta ai cũng phải cố gắng vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Năm học vừa qua với dịch bệnh covid 19 diễn biến hết sức phức tạp, chúng ta ai cũng phải luôn cảnh giác cao độ để tích cực phòng tránh dịch bệnh, việc học tập có nhiều thay đổi so với trước đây và chúng ta cũng đã vượt qua, chất lượng dạy và học tập được đảm bảo và duy trì tốt. Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung thực hiện tốt việc áp dụng phương pháp dạy học hoàn toàn mới đó là dạy và học trực tuyến qua Tivi, qua mạng Internet; các phong trào, hoạt động tuy có giảm so với năm học trước nhưng nhà trường vẫn tiếp tục duy trì được các phong trào như giúp đỡ lẫn nhau qua phong trào ống heo g
iúp bạn, phong trào quyên góp kế hoạch nhỏ, hội thi Trạng Nguyên, Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ. Nhưng có lẽ trong những thầy cô giáo, những phụ huynh học sinh mừng vui hơn khi có 100% học sinh được công nhận TN THCS (261 học sinh) không còn những giọt nước mắt rơi vào cuối năm học.

 

Năm học vừa qua, Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung vẫn tiếp tục khắc phục bệnh thành tích, dần khắc phục được sự trì trệ, sự yếu DSC04036kém về kiến thức, yếu kém về cập nhật thông tin, yếu kém trong việc tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực bản thân, yếu kém trong việc truyền cảm hứng cho các em phát huy tính sáng tạo trong học tập.
Các em học sinh trung thực, ngoan, lễ phép, biết thương yêu tôn trọng lẫn nhau nhưng một số vẫn chưa khắc phục được bệnh lười biếng, học tập thì thụ động, đua đòi trong cuộc sống, phải có điện thoại tốt, xe đẹp, quần áo, đầu tóc kiểu cọ, đùa giỡn gây gỗ đánh nhau… mà thiếu ý thức vươn lên trong học tập. 

 

DSC04004Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung quyết tâm thay đổi từ trong nhận thức và trong hành động, thay đổi từ thầy cô đến học sinh, đó là thách thức thật sự lớn đối với nhà trường trong năm học mới. Toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh của trường THCS VTT nỗ lực phấn đấu một cách vượt bậc, khắc phục mọi hoàn cảnh khó khăn của bản thân trong cuộc sống để thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mỗi người.

Học sinh, phải tự xác định cho mình một mục tiêu và làm tất cả để đạt được nó, cho dù mục tiêu đó là gì đi nữa, luôn đặt hết quyết tâm vào nó. 

Mỗi thầy cô luôn tạo cho các em học sinh cơ hội được thể hiện mình, luôn tin tưởng và biết quý trọng, biết động viên khích lệ các em khi cần thiết và thật sự gần gũi lắng nghe các lời các em nói, luôn tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, cố gắng phát huy mặt mạnh, mặt tích cực của các em. Mỗi thầy cô thật sự là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để các em học sinh noi theo, mỗi thầy cô phải luôn luôn làm mới về nhân cách và phong cách của mình.

 
"Hôm nay các em tự hào về nhà trường thì ngày mai nhà trường sẽ tự hào về các em"
Link Vedeo Khai giảng năm học 2020-2021: https://youtu.be/PrFibQT81rU

Tác giả bài viết: Dương Thanh Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây